THI TỐT NGHIỆP 2024

Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp Thành phố tổ chức

kỳ thi tốt nghiệp các ngành đào tạo

Sáng 10/7, tại cơ sở 2 Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp Thành phố tiếp tục diễn ra phần thi thực hành tay nghề tại vườn thực nghiệm, trại thực nghiệm, đây là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp ngành Chăn nuôi - Thú y, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, khóa học từ năm 2022 - 2024.

Trước đó, ngày 09/7/2024, hơn 50 học sinh các lớp Chăn nuôi - Thú y 46, 46A; Trồng trọt và Bảo vệ thực vật 11 đã hoàn thành phần thi lý thuyết tổng hợp. Đối tượng dự thi là người học đã hoàn thành chương trình đào tạo ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hệ 01 năm; Chăn nuôi - Thú y hệ 01 năm và 1,5 năm, đã được Hội đồng xét đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp nhằm mục đích đánh giá chất lượng đầu ra của người học theo đúng mục tiêu và chuẩn cần đạt với các Chương trình đào tạo luôn được trường quan tâm cập nhật, bổ sung, điều chỉnh phù hợp nhu cầu thực tiễn. Kết quả thi là cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp trung cấp chính quy và là một trong các cơ sở để đánh giá chất lượng dạy, học của trường. Phương thức xét công nhận tốt nghiệp sẽ kết hợp giữa kết quả đánh giá quá trình học và kết quả thi tốt nghiệp, qua đó sẽ chọn ra những em đạt thành tích học tập cao, xứng đáng nhận khen thưởng của trường. Với tấm bằng Tốt nghiệp Trung cấp, thuận lợi cho các em tiếp tục học liên thông lên các trình độ cao hơn hoặc tổ chức sản xuất kinh doanh phù hợp với trình độ, ngành nghề đã được đào tạo.

Kỳ thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ có thêm một đội ngũ nhân lực với tay nghề chuyên nghiệp, nhanh chóng tiếp cận với thị trường lao động góp phần vào sự phát triển ngành nông nghiệp trong thời gian tới.